So sánh Panasonic Mini FSV và Daikin VRV IVs

Đều nằm trong phân khúc sản phẩm dành cho căn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thự, lâu đài, tòa nhà văn phòng, khách sạn cỡ nhỏ, Panasonic mini FSV và Daikin VRV IVs đều sở hữu những ưu điểm vượt trội, cạnh tranh nhau trên thị trường. Cùng Panasonic Sen Việt đánh giá, so sánh 2 dòng sản phẩm này nhé!

1. Điểm chung của hai dòng điều hòa Panasonic Mini FSV và Daikin VRV IVs

Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong phân khúc điều hòa trung tâm dành cho căn hộ cao cấp, biệt thự, lâu đài, tòa nhà văn phòng, khách sạn cỡ nhỏ, Panasonic Mini VRFDaikin VRV IVs luôn có những điểm chung và sự khác biệt vượt trội trong phân khúc. Điều này mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn khi lắp đặt điều hòa tổng.

So sánh Panasonic Mini FSV và Daikin VRV IVs
So sánh Panasonic Mini FSV và Daikin VRV IVs

Điểm chung thứ hai chính là thương hiệu. Cả Panasonic và Daikin đều là những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản. Và chắc hẳn, chẳng ai nghi ngờ chất lượng sản phẩm của xứ sở hoa anh đào cả.

Điểm thứ ba chính là sự đa dạng của các dàn lạnh: 2 dòng trung tâm mini này đều kết nối được với các dàn lạnh nằm trong hệ thống VRV/VRF của hãng. Nhờ đó, được thừa hưởng sự đa dạng về chủng loại, công suất mang tới sự lựa chọn tốt nhất.

Điểm thứ tư chính là thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian: Chỉ cần lắp đặt duy nhất 1 dàn nóng cho toàn bộ công trình. Bên cạnh đó, các dàn nóng thế hệ mới đã được thiết kế nhỏ gọn hơn, chỉ bằng 2/3 so với kích thước cũ

Điều thứ năm chính là hoạt động êm ái, bền bỉ, ổn định: Panasonic và Daikin luôn mang tới những công nghệ hàng đầu nhằm đảm bảo sự bền bỉ, ổn định nhất cho sản phẩm của mình. Cũng chính bởi thế mà đây cũng là 2 thương hiệu luôn được ưa chuộng nhất trên thị trường

2. Điểm khác nhau giữa Panasonic Mini VRF và Daikin VRV IVs

Đến từ 2 thương hiệu hàng đầu, Daikin và Panasonic luôn trang bị những công nghệ, tạo nên thế mạnh riêng biệt cho sản phẩm của mình.

Về công suất: Panasonic đang chiếm ưu thế hơn một chút do có dàn nóng công suất 10HP trong khi Daikin chỉ tới 9HP. Trong một số trường hợp có yêu cầu cao hơn về công suất thì Panasonic Mini VRF đảm bảo hơn. Bên cạnh đó, công suất làm lạnh của Panasonic nhỉnh hơn so với công suất làm lạnh của Daikin một chút nếu so sánh cùng loại HP.

Về chất lượng không khí: Tất cả các sản phẩm điều hòa trung tâm của 2 hãng đều được trang bị những option lọc không khí kèm theo. Nhờ đó, chất lượng không khí được cải thiện hơn rất nhiều. Panasonic đã làm rất tốt khi phát triển công nghệ độc quyền Nanoe với nhiều tính năng vượt trội hơn cả.

Công nghệ lọc không khí độc quyền Nanoe là thế mạnh của Panasonic
Công nghệ lọc không khí độc quyền Nanoe là thế mạnh của Panasonic

Về kích thước và khối lượng: Daikin đang làm tốt hơn Panasonic một chút về khoản tối ưu kích thước và khối lượng dàn nóng. Dàn nóng Daikin nhỏ và nhẹ hơn một chút (khoảng 1cm về kích thước). Tuy nhiên, đây là sự chênh lệch không đáng kể.

Về khả năng tiết kiệm điện năng: Theo như so sánh dựa trên thông số kỹ thuật của các hãng đưa ra thì Panasonic tiêu thụ ít điện năng hơn so với Daikin VRV IVs. Bạn nên cân nhắc về khả năng này khi lựa chọn điều hòa.

Về loại điều hòa 1 chiều hay 2 chiều: Daikin đang có dòng VRV IVs 1 chiều và 2 chiều trong khi Panasonic Mini FSV chỉ có loại 2 chiều. Đối với khách hàng khu vực phía Bắc với khí hậu có mùa đông lạnh giá thì đa phần sẽ lựa chọn dòng 2 chiều. Còn khu vực phía Nam với nhiệt độ cao hơn thì sẽ lựa chọn dòng 1 chiều.

Về điện 1 pha hay 3 pha: Ở dàn nóng công suất thấp 4,5,6HP, Daikin chỉ có điện 1 pha trong khi điều hòa trung tâm Panasonic có cả điện 3 pha, mang tới sự lựa chọn linh hoạt hơn so với Daikin. Đây cũng là lí do khiến cho một số gia đình sẽ lựa chọn Panasonic vì đường điện chỉ có 3 pha.

Trên đây là một số so sánh, ưu nhược điểm giữa dòng Panasonic Mini FSV và Daikin VRV IVs. Từ đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình của mình. Nếu còn đang phân vân, vui lòng liên hệ để đội ngũ chuyên viên tư vấn, hỗ trợ

0941.401.118