Bảo dưỡng điều hòa vào mùa đông. Tại sao không?

Bảo dưỡng điều hòa là công việc hết sức quan trọng để duy trì hiệu suất và tính bền bỉ cho thiết bị. Tuy nhiên, còn có nhiều băn khoăn về thời điểm “vàng” trong năm cho quá trình quan trọng này. Nhiều người cho rằng trước thềm mùa nóng là thời điểm hợp lý nhất. Song, bảo dưỡng điều hòa vào mùa đông cũng là một lựa chọn thông thái với nhiều lợi ích đặc biệt cho sức khỏe và chất lượng điều hòa.

1. Lợi ích của bảo dưỡng điều hòa định kỳ

1.1. Giảm thiểu nguy cơ hư hỏng, tiết kiệm chi phí sửa chữa

Một kế hoạch bảo dưỡng định kỳ không chỉ giúp chiếc máy lạnh giữ vững hiệu năng và độ bền. Điều này tiết kiệm chi phí phát sinh cho sửa chữa đột xuất. Bởi quá trình bảo trì sẽ giúp kiểm tra và hạn chế sai lệch, hỏng hóc đáng tiếc xảy ra. Những sự cố về điều hòa ảnh hưởng đến hoạt động và đời sống của các cơ quan, gia đình cũng sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Bảo dưỡng điều hòa mùa nào mới hợp lý nhất?
Bảo dưỡng điều hòa mùa nào mới hợp lý nhất?

1.2. Nâng cao hiệu quả, tiết kiệm năng lượng

Bảo dưỡng là biện pháp hữu hiệu để giữ vững và nâng cao hiệu suất hoạt động của điều hòa. Qua đó, chiếc điều hòa có thể hoạt động thường xuyên ở công suất tối ưu. Hiểu đơn giản, máy lạnh sẽ vận hành trơn tru và êm ái hơn. Những hao phí về điện năng vì thế cũng sẽ giảm đi phần nào.

1.3. Kéo dài tuổi thọ điều hòa

Tuổi thọ của điều hòa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cường độ hoạt động. Khi không được bảo trì thường xuyên và đúng cách, để đạt được nhiệt độ cài đặt, điều hòa sẽ phải hoạt động ở một cường độ mạnh hơn so với khi ở trạng thái tốt nhất. Điều này khiến tuổi thọ của điều hòa bị ảnh hưởng.

Bởi vậy, bảo dưỡng định kỳ cũng giúp kéo dài tuổi thọ và tăng độ bền bỉ của điều hòa.

2. Tại sao nên bảo dưỡng điều hòa vào mùa đông?

Mùa đông ít dùng điều hòa thì tại sao lại phải bỏ chi phí ra để bảo dưỡng? Sao không để khi mùa hè dùng nhiều thì bảo trì, bảo dưỡng luôn? Thực ra, nếu là một người tiêu dùng tinh tế thì bạn sẽ thấy rằng mùa đông mới là thời điểm để lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng điêu hòa tốt hơn rất nhiều so với các mùa khác. Tại sao ư? Rất đơn giản

2.1. Loại bỏ những mối lo cho sức khỏe

Bầu không khí thanh sạch luôn là yếu tố quan trọng đảm bảo cho sức khỏe mỗi người. Sau một mùa nóng hoạt động ở cường độ và tần suất rất cao, bụi sẽ tích tụ trong điều hoà, từ lỗ thông hơi cho tới ống dẫn.

Tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn khi xuân sang. Đặc biệt với thời tiết nồm ẩm đặc trưng ở Miền Bắc. Đó sẽ là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc phát triển trong hệ thống điều hòa. Như vậy sẽ thêm một mối lo cho hệ hô hấp của mỗi người. Không chỉ thế, khi dùng xong mùa hè thường ít nhà vệ sinh điều hòa dẫn đến lượng bụi, nấm mốc còn tồn đọng sẽ phát triển, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của điều hòa.

Bảo dưỡng điều hòa vào mùa đông sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều về sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe hô hấp trước thời điểm mùa hè quay trở lại.

Vệ sinh điều hòa giúp duy trì nguồn không khí trong lành
Vệ sinh điều hòa giúp duy trì nguồn không khí trong lành

2.2. Kỹ thuật viên có nhiều thời gian để bảo dưỡng kỹ lưỡng hơn

Đầu mùa hè thường là lúc “cháy” kỹ thuật viên bảo dưỡng điều hòa. Bởi lẽ cực kỳ nhiều người cùng lựa chọn thời điểm này để “làm mới” những chiếc máy lạnh của gia đình, cơ quan mình. Với áp lực của sự bận rộn, các kỹ thuật viên cũng sẽ có quỹ thời gian eo hẹp hơn để hoàn thành những quy trình bảo trì.

Vì vậy, mùa đông sẽ là thời điểm thích hợp hơn để đội ngũ kỹ thuật viên có thể tiến hành bảo dưỡng với sự chuyên tâm cần thiết. Việc kiểm tra, phát hiện các vấn đề dù là nhỏ nhất cũng sẽ khả thi hơn. Từ đó, các kỹ thuật viên sẽ có giải pháp xử lý kỹ lưỡng nhất, đưa những chiếc điều hòa về với trạng thái tốt nhất.

Hiện nay, tại miền Bắc, Sen Việt tự hào là nhà phân phối hàng đầu của các hãng điều hòa như Daikin, Panasonic, Toshiba, Mitsubishi, Midea,… Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư dạn dày về tay nghề và kinh nghiệm, được đào tạo trực tiếp từ hãng. Chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ hotlines 0247.3000.689 – 0941.401.118, chắc chắn quý khách hàng sẽ nhận được giải pháp bảo dưỡng điều hòa tối ưu.

Xem thêm:
Điều hòa tổng cho biệt thự – Sự trọn vẹn giữa mỹ quan và hiệu quả
[Tổng hợp] 9 câu hỏi về điều hòa trung tâm

0941.401.118