Cơ chế hoạt động chức năng Nanoe-G sau khi tắt máy?

Nanoe-G là công nghệ lọc không khí hiện đại, được Panasonic trang bị độc quyền cho dòng điều hòa của mình. Điểm ưu việt của chức năng này là gì? Cơ chế hoạt động của Nanoe-G ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chức năng Nanoe-G là gì?

Đèn báo chức năng Nanoe-G trên dàn lạnh điều hòa Panasonic.
Đèn báo chức năng Nanoe-G trên dàn lạnh điều hòa Panasonic.

Chức năng Nanoe-G là một trong số công nghệ lọc không khí hiện đại, độc quyền của điều hòa Panasonic. Điểm ưu việt của công nghệ làm sạch này là khả năng giải phóng hàng tỷ ion âm xung quanh điều hòa, tạo thành lớp rào chắn loại bỏ 99% tác nhân gây hại.

2. Điều kiện và cơ chế hoạt động của Nanoe-G

2.1. Điều kiện hoạt động của chức năng Nanoe-G

Để khởi động chức năng lọc không khí Nanoe-G trên điều hòa Panasonic, người dùng cần đảm bảo đủ 2 điều kiện sau:

  • Đảm bảo luôn cấp điện nguồn cho máy: Công nghệ lọc không khí Nanoe-G của điều hòa Panasonic vẫn hoạt động khi người dùng tắt máy. Nhưng với điều kiện người dùng tắt máy bằng điều khiển. Còn trường hợp người dùng ngắt hẳn nguồn điện cung cấp cho máy bằng cầu dao/aptomat thì chức năng lọc không khí này không thể hoạt động. Chính vì vậy, người dùng đặc biệt lưu ý chỉ tắt máy bằng điều khiển, không ngắt hẳn nguồn điện để đảm bảo chức năng Nanoe-G vẫn được hoạt động.
  • Máy hoạt động tối thiểu 2 giờ liên tiếp hoặc 4 tiếng cộng dồn: tức là máy phải được hoạt động liên tục tối thiểu 2 giờ liên tiếp hoặc 4 tiếng cộng dồn (ví dụ sáng bạn bật điều hòa 2 tiếng, chiều 2 tiếng) thì công nghệ lọc không khí Nanoe-G mới phát huy hiệu quả.

2.2. Cơ chế hoạt động của Nanoe-G sau khi tắt điều hòa

Ngay sau khi người dùng tắt máy bằng điều khiển từ xa, cửa gió điều hòa Panasonic vẫn sẽ hé mở. Đèn báo chức năng Nanoe-G trên mặt nạ dàn lạnh sẽ được báo sáng.

Sau đó, điều hòa Panasonic sẽ tiến hành thanh lọc không khí qua 3 bước:

Bước 1:  Bộ lọc Nanoe-G sẽ giải phóng 3000 tỷ các hạt nano có kích thước siêu nhỏ (hay chính là các ion mang điện tích âm) xung quanh vị trí của điều hòa.

Bước 2: Các hạt nano mang điện tích âm sẽ bao trùm bầu không khí xung quanh và len lỏi vào sâu bên trong dàn lạnh điều hòa. Chúng sẽ tạo thành một lớp bảo vệ, thực hiện chức năng hút bẫy các hạt bụi mang điện tích dương tồn tại lơ lửng trong bầu không khí.

Bước 3: Các hạt bụi mang điện tích âm sẽ được giữ lại và vô hiệu hóa ngay tại màng lọc. Chu trình tuần hoàn như vậy cứ tiếp tục diễn ra, mang đến cho bạn và gia đình bầu không khí trong lành, thuần khiết nhất.

3. Hiệu quả của chức năng Nanoe-G ngay cả khi tắt máy?

Hiệu quả công nghệ Nanoe-G trên điều hòa Panasonic.
Hiệu quả công nghệ Nanoe-G trên điều hòa Panasonic.

Không khí ngày càng khói bụi và ô nhiễm. Người dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mình, quan tâm thiết bị sở hữu công nghệ mới, tốt cho sức khỏe. Nắm bắt được yêu cầu ấy, nhiều hãng điều hòa đã cho ra đời công nghệ lọc không khí hiện đại, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng.

Điểm khác biệt của công nghệ lọc không khí Nanoe-G trên điều hòa Panasonic so với dòng khác là khả năng hoạt động liên tục, ngay cả khi tắt máy. Công nghệ mới không chỉ đem lại sự tiện lợi cho người dùng mà còn giúp thanh lọc không khí tuyệt đối. Đặc biệt, Nanoe-G được tích hợp sẵn trên điều khiển điều hòa Panasonic, rất thuận tiện cho người sử dụng.

Về hiệu quả, có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh công nghệ mới này đem lại hiệu quả đồng thời trên cả 3 phương diện: kháng khuẩn, khử mùi và lọc bụi.

Nghiên cứu đã chứng minh, điều hòa Panasonic sử dụng công nghệ lọc không khí Nanoe-G có khả năng tới 99% các loại vi khuẩn gây hại tồn tại lơ lửng trong bầu không khí. Bên cạnh khả năng kháng khuẩn, công nghệ mới này còn giúp điều hòa Panasonic loại bỏ mùi hôi khó chịu nhất: mùi nấm mốc, phấn hoa, mùi thú cưng…

Đặc biệt, các hạt nano có kích thước siêu nhỏ còn có khả năng hút bẫy và loại bỏ các hạt bụi có kích thước siêu nhỏ như bụi mịn PM 2.5. Hiệu quả lọc bụi lên tới 99%.

Công nghệ Nanoe-G là một tính năng thông minh, tiện lợi, được tích hơp độc quyền trên điều hòa Panasonic. Với vô vàn tiện nghi như vậy, bạn còn chần chờ gì mà không rinh ngay 1 chiếc điều hòa Panasonic sở hữu công nghệ lọc không khí Nanoe-G ngay hôm nay!

0941.401.118