Có nên lắp điều hòa multi cho biệt thự?

Sang trọng – Hiện đại – Đẳng cấp – Xứng tầm gia chủ là những từ được sử dụng để miêu tả về bất kỳ một căn biệt thự nào. Qua đó có thể thấy được tầm quan trọng của thẩm mỹ của các thiết bị nội thất, trong đó có điều hòa. Vậy có nên lắp điều hòa multi cho biệt thự?

1. Giới thiệu về dòng điều hòa multi

Điều hòa Multi là dòng điều hòa “1 mẹ nhiều con” – tức là có khả năng kết nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh.

Chính với khả năng này, điều hòa multi tiết kiệm rất nhiều không gian lắp đặt dàn nóng. Cùng với đó, hệ thống kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh có thể kéo dài lên tới 50m giúp lắp đặt trở nên linh hoạt hơn. Không cần phải lắp đặt dàn nóng ngay ngoài nhà làm hỏng đi tính thẩm mỹ của biệt thự mà dàn ngoài trời này có thể lắp trên mái.

Điều hòa multi có khả năng kết nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh, tiết kiệm không gian lắp đặt
Điều hòa multi có khả năng kết nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh, tiết kiệm không gian lắp đặt

Bên cạnh đó, dàn lạnh của điều hòa multi cũng vô cùng đa dạng, từ dàn lạnh treo tường dân dụng tiết kiệm chi phí tới dàn lạnh âm trần cassette, nối ống gió sang trọng, hiện đại. Sự kết hợp hài hòa giữa chi phí và thẩm mỹ sẽ mang đến giải pháp điều hòa tốt nhất cho công trình của bạn. Những ưu điểm này vô cùng nổi bật. Thế nhưng liệu có phù hợp với biệt thự hay không?

2. Liệu lắp điều hòa multi cho biệt thự có hợp lý?

Những ưu điểm của dòng điều hòa multi vô cùng rõ ràng, tiết kiệm không gian lắp đặt, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu cao về thẩm mỹ. Và bên cạnh đó nó cũng có một vài điều mà bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn dòng điều hòa này:

  • Công suất: Hệ thống dàn nóng của điều hòa multi có công suất tối đa chỉ đạt 34.200BTU. Dù có khả năng kết nối vượt trội lên tới 130% công suất, điều hòa multi cũng chỉ có thể phục vụ cho không gian tối đa 60m2. Bởi thế, nếu lựa chọn điều hòa multi cho biệt thự thì bạn nên cân nhắc đến việc lắp mỗi tầng 1 dàn nóng thì mới đáp ứng được;
  • Loại dàn lạnh: So với điều hòa trung tâm VRF thì điều hòa multi có ít sự lựa chọn hơn về chủng loại và công suất. Đó sẽ là một hạn chế khi yêu cầu công suất cao hơn cho phòng hay chủ biệt thự muốn lựa chọn loại dàn lạnh khác.
  • Không có điều khiển trung tâm: Điều hòa multi sẽ không được tích hợp bộ điều khiển trung tâm trong khi VRF Panasonic lại được trang bị. Bộ điều khiển này sẽ giúp bạn kiểm soát điều hòa không phải đi tới từng phòng, từng tầng để bật tắt hay điều chỉnh nhiệt độ. Sự tiện nghi này nên có ở một căn biệt thự.
  • Chi phí đầu tư của điều hòa multi thấp hơn VRF: Điểm nổi bật nhất chính là chi phí cho hệ thống multi thấp hơn so với VRF. Bên đó, các công nghệ được trang bị trên hệ thống cũng không có sự chênh lệch quá nhiều.
Lắp điều hòa multi cho biệt thự cần cân nhắc những nhược điểm của sản phẩm này
Lắp điều hòa multi cho biệt thự cần cân nhắc những nhược điểm của sản phẩm này

Có thể thấy rằng, tất cả các biệt thự đều sẽ lựa chọn giải pháp đảm bảo tính thẩm mỹ cùng hiệu năng, chất lượng sản phẩm, cùng với đó là chi phí đầu tư. Vì thế, dựa vào ưu điểm, nhược điểm của dòng multi bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: So sánh điều hòa multi và VRF Panasonic

0941.401.118