Có nên lắp điều hòa multi hay không?

Không còn quá xa lạ với người tiêu dùng, điều hòa multi đang là một sự lựa chọn mới thay thế các dòng sản phẩm khác cho gia đình. Vậy có nên lắp điều hòa multi hay không? Khi nào thì nên sử dụng dòng điều hòa này?

1. Điều hòa multi là gì?

Trước tiên, để biết được có nên lắp điều hòa multi hay không thì bạn cần biết rằng điều hòa multi là gì?

Điều hòa multi là dòng điều hòa tổng, kết nối theo tỷ lệ 1 dàn nóng với 3-5 dàn lạnh. Nhờ đó, tiết kiệm được không gian lắp đặt dàn nóng phía bên ngoài căn hộ. Các dàn lạnh cũng đa dạng, từ dàn lạnh treo tường đến dàn lạnh âm trần sang trọng hiện đại, mang tới nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Điều hòa multi Panasonic có thể kết nối 1 dàn nóng với 3-5 dàn lạnh
Điều hòa multi Panasonic có thể kết nối 1 dàn nóng với 3-5 dàn lạnh

Điều hòa multi khác điều hòa treo tường mà mọi người hay sử dụng. Với điều hòa cục bộ, nhà bạn có 3 phòng lắp điều hòa thì sẽ tốn vị trí lắp đặt cho 3 dàn nóng. Nhưng điều hòa multi thì chỉ cần 1 vị trí cho 1 dàn nóng duy nhất. Bên cạnh đó, dòng điều hòa tổng cho chung cư này cũng được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn như điều khiển tổng và khả năng kết nối qua wifi, inverter,…và hệ số hoạt động không đồng thời, mang tới sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng.

Xem các sản phẩm tại: Điều hòa multi Panasonic

2. Liệu có nên lắp điều hòa multi hay không?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau như diện tích căn hộ, số lượng phòng, yêu cầu về thẩm mĩ và khả năng điều hòa nhiệt độ. Từ đó mới quyết định được có nên lắp điều hòa multi hay không?

2.1. Diện tích căn hộ và số lượng phòng

Điều hòa multi được mệnh danh là điều hòa tổng cho chung cư và nhà riêng. Tuy nhiên không phải căn nhà nào cũng nên lắp điều hòa multi. Với những căn hộ có diện tích dưới 60m2 và chỉ có 2 phòng cần lắp điều hòa thì phương án điều hòa cục bộ treo tường là giải pháp phù hợp nhất. Tiết kiệm chi phí chính là thế mạnh của điều hòa treo tường trong trường hợp này.

Có nên lắp điều hòa multi hay không?
Có nên lắp điều hòa multi hay không?

Với căn hộ, nhà riêng có diện tích trên 60m2 và có 3-5 phòng sử dụng điều hòa thì đây chính là lúc cân nhắc đến việc lắp điều hòa multi. Công suất của dàn nóng điều hòa multi lên tới 34.100BTU, có thể thoải mái cung cấp khả năng điều hòa nhiệt độ cho không gian của cả căn hộ. Cùng với đó, hệ số không đồng thời giúp tổng công suất của các dàn lạnh trong phòng có thể vượt tới 130% so với công suất dàn nóng, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư.

2.2. Diện tích ban công, logia

Chắc hẳn bạn đang suy nghĩ rằng diện tích ban công, logia nhà mình thì ảnh hưởng gì đến việc lắp điều hòa nhỉ? Câu trả lời là có.

Bạn định lắp điều hòa thì đặt dàn nóng ở đâu khi mà các căn chung cư hay cả nhà riêng hiện nay luôn tối ưu không gian, diện tích sử dụng trong nhà và thu hẹp không gian ban công. Các chung cư hiện đã cấm treo dàn nóng bên ngoài tường của tòa nhà bởi mang đến rủi ro rất lớn khi rơi. Vị trí duy nhất để lắp đặt chính là ban công.

Điều hòa lắp ở ban công sẽ cần chú ý rất nhiều
Điều hòa lắp ở ban công sẽ cần chú ý rất nhiều

Ban công rộng rãi sẽ có nhiều không gian để lắp đặt dàn nóng và có không gian để đặt những vật dụng khác như giàn phơi, máy giặt, cây cảnh,… Nếu diện tích hẹp thì việc lắp đặt dàn nóng điều hòa sẽ chiếm hết không gian cho những việc khác. Bởi thế, điều hòa multi phát huy ưu điểm của mình khi chỉ cần duy nhất 1 dàn nóng.

2.3. Yêu cầu về mặt thẩm mỹ

Nếu có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ thì điều hòa multi chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn hộ của bạn. Các dàn lạnh điều hòa multi rất đa dạng, gồm dàn lạnh treo tường quen thuộc đến dàn lạnh âm trần nối ống gió sang trọng, đẳng cấp, hiện đại. Vì thế, với không gian yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ như phòng khách có thể lựa chọn dàn lạnh âm trần nối ống gió. Không gian không yêu cầu cao về thẩm mỹ như phòng ngủ thì có thể lựa chọn dàn lạnh treo tường để tiết kiệm chi phí. Đây là điều mà điều hòa treo tường cục bộ không thể mang đến.

2.4. Tiện ích sang trọng, hiện đại

Điều hòa multi được trang bị rất nhiều công nghệ mới, sang trọng, hiện đại. Bởi thế, sử dụng điều hòa tổng cho chung cư, nhà riêng sẽ mang tới sự thoải mái, tiện ích tối ưu hơn so với điều hòa treo tường.

Dựa vào những điều trên, bạn sẽ có quyết định với việc có nên lắp điều hòa multi hay không? Và lời khuyên của các chuyên gia Panasonic chính là nên lựa chọn điều hòa multi cho chung cư, nhà riêng. Và nếu diện tích lớn mà điều hòa multi không đáp ứng được thì bạn có thể tham khảo dòng Panasonic Mini VRF – Dòng điều hòa tổng có công suất lớn hơn.

Xem thêm: Ưu điểm của đièu hòa multi Panasonic

0941.401.118