Điểm khác biệt dòng điều hòa trung tâm và multi Panasonic

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, hệ thống điều hòa trung tâm và multi Panasonic ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại nhiều không gian khác nhau. Thực tế nhiều người dùng vẫn chưa nhận biết được đặc điểm và ứng dụng của 2 loại điều hòa này để lựa chọn thiết bị phù hợp. Thực chất 2 dòng điều hòa này có khác biệt gì nổi bật không? Cùng so sánh điều hòa trung tâm và điều hòa multi Panasonic có gì khác nhau nhé!

1. Hệ thống điều hòa trung tâm VRF Panasonic

Dàn nóng điều hòa trung tâm Panasonic.
Dàn nóng điều hòa trung tâm Panasonic.

Cũng giống như hệ thống điều hòa trung tâm của thương hiệu khác, điều hòa trung tâm Panasonic là hệ thống điều hòa tổng có công suất lớn, có khả năng điều chỉnh môi chất lạnh tuần hoàn, qua đó thay đổi công suất linh hoạt theo phụ tải bên ngoài, giúp tiết kiệm tối đa mức điện năng hao phí. Vì là hệ thống điều hòa có công suất lớn nên rất phù hợp lắp đặt cho tòa nhà, trung tâm thương mại, biệt thự…

Đặc biệt, hệ thống chỉ sử dụng một dàn nóng có khả năng kết nối tối đa 64 dàn lạnh với chủng loại dàn lạnh khác nhau: âm trần cassette, giấu trần nối ống gió, áp trần, treo tường…đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng.

Ưu điểm của hệ thống điều hòa VRF Panasonic:

  • Thiết kế hệ thống gồm 1 dàn nóng làm nhiệm vụ cấp lạnh đồng thời cho nhiều phòng cùng một lúc. Đặc biệt phù hợp lắp đặt cho tòa nhà văn phòng, căn hộ có diện tích lớn (trên 100m2 trở lên).
  • Hệ thống kiểm soát nhiệt độ ổn định trên toàn hệ thống, tránh sự chênh lệch nhiệt độ giữa các khu vực trong tòa nhà. Đặc biệt là khả năng điều khiển độc lập giữa các dàn lạnh, bạn có thể tùy chỉnh bật-tắt hoặc lựa chọn chế độ theo sở thích mà không ảnh hưởng đến hoạt động của dàn lạnh khác.
  • Duy trì nhiệt độ ổn định: Điều hòa trung tâm Panasonic sử dụng công nghệ máy nén biến tần hiện đại, đảm bảo nhiệt độ phòng ở mức ổn định, thoải mái.
  • Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại: công nghệ inverter, cảm biến thông minh Enconavi, công nghệ lọc không khí Nanoe độc quyền…

Nhược điểm: Do có công suất lớn nên điều hòa trung tâm Panasonic chỉ thích hợp lắp đặt cho không gian rộng: trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, khách sạn lớn…Chi phí lắp đặt điều hòa trung tâm sẽ cao hơn lắp đặt dòng điều hòa thường. Điều hòa Panasonic cũng thuộc top thương hiệu chất lượng hàng đầu nên giá thành cũng cao hơn dòng điều hòa giá rẻ khác…

2. Điều hòa multi Panasonic

Dàn lạnh âm trần nối ống gió điều hòa trung tâm Panasonic.
Dàn lạnh âm trần nối ống gió điều hòa trung tâm Panasonic.

Điều hòa multi Panasonic gồm 1 dàn nóng có khả năng kết nối tối đa với 4 dàn lạnh. Các dàn lạnh hoạt động độc lập trong cùng 1 hệ thống. Không giống như dòng điều hòa trung tâm, dàn nóng điều hòa multi Panasonic chỉ có thể kết nối với dàn lạnh treo tường và dàn lạnh âm trần nối ống gió.

Hệ thống điều hòa multi Panasonic được cấu tạo giống như dòng điều hòa kiểu rời, nhưng sử dụng chung 1 dàn nóng giúp tiết kiệm không gian lắp đặt; đặc biệt phù hợp với không gian chung cư có diện tích đặt dàn nóng hạn chế.

Bên cạnh ưu điểm linh hoạt trong lựa chọn kiểu dàn lạnh, tiết kiệm không gian đặt dàn nóng, điều hòa multi Panasonic còn có khả năng tiết kiệm điện nhờ sử dụng công nghệ biến tần hiện đại. Do chỉ sử dụng 1 dàn nóng nên cũng sẽ tiết kiệm được chi phí vật tư lắp đặt. Mặc dù vậy, chi phí đầu tư hệ thống điều hòa multi cao hơn khi lắp đặt điều hòa thường.

3. Phân biệt điều hòa trung tâm và điều hòa multi Panasonic

Tiêu chíĐiều hòa trung tâm PanasonicĐiều hòa multi Panasonic
Diện tích sử dụngCác toà nhà có diện tích lớn (>80m2)Các căn hộ nhỏ có diện tích bé hơn 60m2
Tính ổn địnhĐảm bảo ổn định lâu dàiĐộ ổn định thấp hơn
Chi phí đầu tư ban đầuLớnThấp hơn
Khả năng kết nối dàn lạnhTối đa 64 dàn lạnhTối đa 4 dàn lạnh
Tiện ích đi kèmĐa dạngCòn nhiều hạn chế
Phù hợp cho thiết kếCông trình có diện tích sử dụng điều hòa lớn, nhiều phòngPhù hợp với chung cư, nhà phố, văn phòng, khách sạn cỡ nhỏ
Điện năng tiêu thụLớnTrung bình
Hiệu suất vận hànhCao Thấp hơn so với điều hòa trung tâm
So sánh điều hòa trung tâm và điều hòa multi Panasonic.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được hệ thống điều hòa phù hợp. Nếu có nhu cầu tư vấn giải pháp tối ưu cho không gian của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kỹ sư tư vấn chi tiết!

0941.401.118