Giải pháp điều hòa cho tòa nhà văn phòng

Tổ hợp tòa nhà văn phòng đang trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều công ty hiện nay bởi chi phí hàng tháng phù hợp, không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Chính bởi vậy, một số đơn vị đã đầu tư xây dựng tổ hợp này. Nhưng làm sao để quản lý điện năng tiêu thụ của từng văn phòng cho thuê để tính chi phí? Lựa chọn dòng điều hòa nào mới hợp lý?

1. Một số lưu ý khi lựa chọn điều hòa cho tòa nhà văn phòng

Tòa nhà văn phòng thường sẽ cao tầng, phân chia ra thành nhiều văn phòng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của thị trường, khách hàng mục tiêu là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, số lượng phòng trung bình doanh nghiệp sẽ thuê,…. Diện tích sử dụng điều hòa lớn, số lượng phòng nhiều, diện tích khác nhau chính là những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn dòng điều hòa phù hợp

Tòa nhà văn phòng luôn có những đòi hỏi khác biệt và cao cấp hơn với hệ thống điều hòa
Tòa nhà văn phòng luôn có những đòi hỏi khác biệt và cao cấp hơn với hệ thống điều hòa

Bên cạnh đó, việc quản lý lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa cũng là điều mà các chủ đầu tư quan tâm. Làm sao để cuối tháng có thể tính toán ra điện năng tiêu thụ của từng đơn vị, từ đó thông báo chi phí cho doanh nghiệp? Với một vài tòa nhà văn phòng cỡ nhỏ, các điều hòa có thể lắp đặt trực tiếp, riêng lẻ cho từng phòng và quản lý thông qua chi phí của từng phòng, nhưng với một hệ thống lên đến hàng trăm phòng, hàng trăm doanh nghiệp thì việc quản lý riêng lẻ rất mất thời gian, công sức và chi phí. Bởi thế, giải pháp điều hòa tối ưu về cả hiệu năng và quản lý là điều cần phải cân nhắc rất kỹ lưỡng

2. Lựa chọn dòng điều hòa nào cho tòa nhà văn phòng?

Tùy thuộc vào quy mô của tòa nhà văn phòng, ngân sách đầu tư thì sẽ có giải pháp điều hòa phù hợp nhất cho chủ đầu tư.

2.1. Văn phòng cỡ nhỏ

Văn phòng cỡ nhỏ có thể do chính doanh nghiệp đầu tư hoặc một đơn vị đầu tư làm không gian làm việc cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (co-working). Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp khi thuê văn phòng tại đây. Với không gian nhỏ, chủ đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm điều hòa cục bộ treo tường, âm trần nối ống gió, âm trần cassette, tủ đứng.

Điều hòa tủ đứng Panasonic là một trong những lựa chọn hàng đầu cho văn phòng
Điều hòa tủ đứng Panasonic là một trong những lựa chọn hàng đầu cho văn phòng

Ưu thế của dòng điều hòa cục bộ này là sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn rất nhiều so với dòng điều hòa tổng cao cấp hơn. Việc kiểm soát lượng điện tiêu thụ sẽ thông qua một thiết bị trung gian của bên thứ ba hoặc một số hãng bây giờ đã có một bộ tính lượng điện tiêu thụ thông qua kết nối. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng sản phẩm này sẽ cần rất nhiều không gian lắp đặt dàn nóng phía bên ngoài. Vì thế, cần phải cân nhắc trước khi lắp đặt hoặc có thể lựa chọn dòng sản phẩm điều hòa multi để tối ưu không gian.

2.2. Tòa nhà văn phòng cao tầng

Ở các tòa nhà văn phòng cao tầng thì không gian lắp đặt phía bên ngoài bị hạn chế hoàn toàn để tránh rủi ro. Bên cạnh đó, đa phần các văn phòng hiện nay đều làm bằng kính, mang tới vẻ đẹp và sự sang trọng cho tòa nhà. Vì thế, các tòa nhà đều có 1 tầng gọi là tầng kỹ thuật để lắp đặt các thiết bị, quản lý và kiểm soát hoạt động của cả tòa nhà. Ở những tòa nhà này, giải pháp lắp đặt điều hòa cục bộ không còn phù hợp nữa khi mà chiều dài tiêu chuẩn đường ống không đáp ứng được yêu cầu. Vậy giải pháp điều hòa lúc này là gì?

Panasonic VRF - Sự lựa chọn hoàn hảo cho tòa nhà văn phòng
Panasonic VRF – Sự lựa chọn hoàn hảo cho tòa nhà văn phòng

Đó chính là điều hòa trung tâm. Dòng sản phẩm này có những ưu thế vượt trội để lựa chọn cho tòa nhà, nhất là tòa nhà văn phòng.

  • Hệ thống kết nối dài: Độ dài của hệ thống điều hòa tổng VRF có thể lên tới 1000m, thoải mái vươn tới tận những căn phòng nhỏ ở góc xa nhất của tòa nhà.
  • Kết nối được nhiều dàn lạnh với chỉ 1 dàn nóng: Tiết kiệm không gian lắp đặt, đa dạng sự lựa chọn, đa dạng công suất với các loại dàn lạnh hiện đại, sang trọng
  • Dễ dàng quản lý: Điều hòa tổng có bộ điều khiển trung tâm, có thể quản lý tới 512 dàn lạnh cũng như chi phí điện năng tiêu thụ của từng dàn lạnh trong từng phòng. Mọi thứ bạn cần biết sẽ được kết nối với phòng kỹ thuật
  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ: So với các sản phẩm khác thì điều hòa tổng VRF tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn. Theo một số nghiên cứu thì
  • Sang trọng – Hiện đại: Với thiết kế kết nối được nhiều dàn lạnh cùng lúc, hệ thống dàn lạnh đa dạng từ âm trần nối ống gió tới treo tường, đặt sàn với hiệu suất cao, thoải mái lựa chọn cho từng không gian.
  • Hoạt động ổn định – Độ bền cao: Với những tòa nhà văn phòng thì độ bền sản phẩm là điều mà các chủ đầu tư quan tâm nhất. Bởi khi phải sửa chữa hệ thống sẽ tốn rất nhiều thời gian và ảnh hưởng tới các hạng mục khác. Điều hòa trung tâm VRF tự hào là sự lựa chọn hàng đầu với sự ổn định – bền bỉ số 1. Tuổi thọ của dòng sản phẩm này cũng lên tới 25 năm.
  • Dễ dàng bảo trì – bảo dưỡng: Thay vì phải treo leo ngoài tòa nhà để bảo dưỡng dàn nóng với chi phí cao thì giờ các thiết bị đều được lắp đặt trong tòa nhà, không phải leo thang nên chi phí bảo trì bảo dưỡng cũng thấp hơn nhiều

Là dòng sản phẩm duy nhất phù hợp với các tòa nhà cao tầng, điều hòa trung tâm cũng có một số nhược điểm, trong đó ảnh hưởng lớn nhất chính là chi phí đầu tư lớn hơn các dòng khác.

Như vậy, tùy vào diện tích, công năng, yêu cầu riêng của từng tòa nhà mà sẽ đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất. Nếu còn đang phân vân chưa biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp, vui lòng liên hệ đến hotline để được tư vấn, hỗ trợ thiết kế miễn phí đến từ các chuyên gia hàng đầu.

0941.401.118