Giải pháp điều hòa tổng cho gia đình

Điều hòa tổng cho gia đình (hay điều hòa trung tâm cho gia đình) là dòng điều hòa sử dụng duy nhất 1 dàn nóng bên ngoài kết nối với các dàn lạnh trong từng phòng trong nhà. Hiện trên thị trường có 2 dòng chính là điều hòa multi và điều hòa trung tâm. Đâu mới là dòng điều hòa tổng phù hợp với gia đình bạn? Cùng tìm hiểu nhé

Ưu đãi sinh nhật sen việt 15 năm

1. Ưu điểm khi lựa chọn điều hòa tổng cho gia đình

Trước hết, bạn cần phải hiểu rõ xem điều hòa tổng cho gia đình hơn gì so với điều hòa cục bộ treo tường ngoài siêu thị. Từ đó mới xét xem được đâu mới là dòng sản phẩm phù hợp.

Điều hòa tổng chỉ sử dụng 1 dàn nóng cho cả nhà trong khi điều hòa cục bộ sẽ có số dàn nóng bằng số phòng lắp điều hòa. Ví dụ như nhà có 4 phòng lắp điều hòa thì điều hòa trung tâm cho gia đình dùng 1 dàn nóng ngoài trời kết nối với 4 dàn lạnh trong từng phòng hoạt động độc lập. Còn điều hòa cục bộ là 4 dàn nóng kết nối với 4 dàn lạnh. Nhờ đó, điều hòa tổng nổi bật lên với ưu điểm:

1.1. Tiết kiệm diện tích lắp đặt

Điều hòa trung tâm cho gia đình chỉ sử dụng duy nhất 1 dàn nóng, vì thế mà tiết kiệm được rất nhiều không gian lắp đặt. Với các căn hộ chung cư, nhà riêng, thường vị trí lắp đặt sẽ hạn chế ngoài ban công của mỗi nhà. Bạn thật sự chẳng muốn một góc không gian nhỏ để thi thoảng ra hóng gió, tận hưởng không khí ngoài trời lại lắp đặt chật hẹp toàn dàn nóng ngoài đó. Hay với những căn biệt thự thì đa phần sẽ lựa chọn chuyển dàn nóng lên trên mái để giữ gìn vẻ đẹp sang trọng. Thế nhưng những máy điều hòa cục bộ không đáp ứng được tiêu chuẩn lắp đặt.

Điều hòa tổng cho gia đình tiết kiệm diện tích lắp đặt cho gia đình
Điều hòa tổng cho gia đình tiết kiệm diện tích lắp đặt cho gia đình

1.2. Sang trọng, hiện đại, đẳng cấp hơn

Điều hòa cục bộ treo tường chỉ có thể kết nối với duy nhất 1 loại dàn lạnh treo tường. Nhưng điều hòa trung tâm cho gia đình thì kết nối được nhiều loại dàn lạnh hơn:

  • Dàn lạnh âm trần nối ống gió, âm trần cassette: Loại dàn lạnh được lắp đặt giấu phía trên trần nhà, mang tới sự sang trọng, đẳng cấp cho ngôi nhà.
  • Dàn lạnh áp trần: Mang tới khả năng làm lạnh nhanh, thiết kế mỏng, tinh tế thường được lắp đặt ở các vị trí sảnh lớn
  • Dàn lạnh treo tường: loại dàn lạnh này thì giống với điều hòa cục bộ
  • Dàn lạnh đặt sàn: Loại dàn lạnh này làm lạnh cực nhanh với luống gió thổi mạnh. Đa số được lựa chọn để lắp đặt cho không gian rộng như phòng khách hay phòng thể thao.
Thiết kế âm trần đa dạng giúp mang tới sự sang trọng, hiện đại cho tổ ấm của bạn
Thiết kế âm trần đa dạng giúp mang tới sự sang trọng, hiện đại cho tổ ấm của bạn

Với loại dàn lạnh trong nhà đa dạng hơn, bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với không gian nhà mình hơn. Ví dụ như phòng khách cần sang trọng thì lắp các dàn lạnh âm trần. Còn phòng ngủ không quá chú trọng thiết kế thì lắp dàn lạnh treo tường để tiết kiệm chi phí.

1.3. Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Nhờ hệ số hoạt động không đồng thời, điều hòa tổng cho gia đình có khả năng tự điều chỉnh công suất, khi các dàn lạnh bật đồng thời thì sẽ ưu tiên không gian rộng, nhiều người hoạt động hơn. Còn nếu khi chỉ bật 1 hoặc 2 phòng thì công suất dàn nóng tự động giảm xuống nhằm tiết kiệm điện năng. Theo tính toán và kiểm tra của Panasonic trong phòng thí nghiệm, điều hòa tổng có thể tiết kiệm tối đa tới 40% điện năng tiêu thụ.

Điều hòa tổng cho gia đình tiết kiệm điện hơn điều hòa cục bộ
Điều hòa tổng cho gia đình tiết kiệm điện hơn điều hòa cục bộ

Còn điều hòa cục bộ thì không như thế. Các máy sẽ hoạt động hết công suất cho đến khi đạt nhiệt độ cài đặt. Điều này dẫn đến lãng phí điện năng trong những phòng ít người hay chưa có nhu cầu sử dụng ngay lập tức.

1.4. Phù hợp với không gian lớn, nhiều phòng

Điều hòa tổng cho gia đình sẽ phù hợp nhất với những căn hộ, nhà riêng, biệt thự có tổng diện tích từ 60m2 trở lên và được chia thành nhiều hơn 2 phòng. Bởi nếu nhà bạn chỉ có 2 phòng cần lắp điều hòa thì nên sử dụng điều hòa cục bộ nhằm tiết kiệm chi phí. Điều hòa thương mại cục bộ cũng là sự lựa chọn khi mà bạn muốn ngôi nhà đẳng cấp, sang trọng hơn.

Điều hòa tổng phát huy được ưu thế khi nhà có nhiều hơn 2 phòng
60Điều hòa tổng phát huy được ưu thế khi nhà có nhiều hơn 2 phòng

Khi mà số lượng phòng lắp điều hòa lớn hơn 2 thì điều hòa trung tâm sẽ phát huy được đầy đủ các ưu thế của mình so với điều hòa cục bộ.

2. Nhược điểm của hệ thống điều hòa trung tâm cho gia đình

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì điều hòa trung tâm cho hộ gia đình cũng có những nhược điểm:

2.1. Chỉ phù hợp với không gian lớn

Vì là điều hòa tổng cho gia đình nên công suất mỗi hệ thống cũng tương đối cao. Nếu mà diện tích lắp đặt nhỏ sẽ gây lãng phí công suất và công năng. Vì thế hãy nhớ, diện tích sử dụng điều hòa trên 60m2 là lúc bạn cân nhắc lựa chọn điều hòa trung tâm nhé!

2.2. Chi phí đầu tư cao hơn điều hòa cục bộ

Tiết kiệm diện tích lắp đặt, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, được trang bị nhiều tính năng tiên tiến, hiện đại nhất là những lý do chính khiến chi phí đầu tư hệ thống điều hòa trung tâm cho gia đình cao hơn điều hòa cục bộ. Tuy nhiên, chi phí đó hợp lý và xứng đáng với những gì bạn nhận được.

Công nghệ hàng đầu và sự sang trọng, tiện nghi chính là điều khiến chi phí VRF cao hơn
Công nghệ hàng đầu và sự sang trọng, tiện nghi chính là điều khiến chi phí VRF cao hơn

3. Đâu mới là dòng điều hòa tổng phù hợp?

Dựa vào công năng, Panasonic giới thiệu đến người tiêu dùng 2 dòng sản phẩm chính, là điều hòa multi và điều hòa trung tâm Mini FSV.

3.1. Điều hòa multi – Lựa chọn số 1 cho chung cư, nhà phố

Điều hòa multi có công suất dàn nóng lên tới 34.100BTU, kết nối tối đa 5 dàn lạnh. Nhờ đó, đây chính là giải pháp hoàn hảo cho chung cư, nhà riêng hiện nay. Dòng điều hòa multi Panasonic có khả năng kết nối với 3 loại dàn lạnh là giấu trần nối ống gió sang trọng, âm trần cassette lịch sự và treo tường. Chi phí đầu tư điều hòa multi tối đa chỉ khoảng 100 triệu. Đây cũng là mức chi phí phù hợp với căn hộ chung cư, nhà phố.

Điều hòa Multi có công suất tối đa 42.700BTU, phù hợp chung cư, nhà riêng có 3-5 phòng
Điều hòa Multi có công suất tối đa 34.100BTU, phù hợp chung cư, nhà riêng có 3-5 phòng

3.2. Điều hòa trung tâm – Tối ưu cho căn hộ cao cấp, biệt thự, lâu đài

Điều hòa trung tâm Panasonic Mini FSV là dòng điều hòa tổng dành riêng cho căn hộ cao cấp, penhouse, nhà cao tầng, biệt thự, lâu đài. Ưu điểm chính là công suất lớn hơn multi, dải công suất từ 4 – 20HP (36.000 – 180.000BTU) cùng thiết kế nhỏ gọn, hoạt động êm ái, đây chính là sự lựa chọn tối ưu nhất cho không gian nhà riêng lớn. Đa phần các gia đình có diện tích nhà từ 100m2 trở lên đều có xu hướng lựa chọn dòng sản phẩm này, nhất là các biệt thự, nhà riêng.

Điều hòa trung tâm sẽ phù hợp với penhouse, nhà cao tầng, biệt thự
Điều hòa trung tâm sẽ phù hợp với penhouse, nhà cao tầng, biệt thự

4. Chi phí đầu tư điều hòa tổng cho gia đình là bao nhiêu?

Chi phí đầu tư cho điều hòa tổng sẽ phụ thuộc vào số lượng và diện tích, thiết kế của từng công trình để lắp đặt. Bởi không đơn giản là làm mát cho ngôi nhà của bạn, hệ thống điều hòa còn là trang trí kết hợp với hệ thống đèn làm nối bật lên thiết kế nội thất, sự sang trọng cho căn nhà.

Để biết được giá điều hòa tổng cho nhà mình là bao nhiêu, bạn cần phải lên được thiết kế điều hòa, bao gồm vị trí đặt các dàn lạnh, dàn nóng, số lượng, chiều dài đường ống. Muốn có số liệu này thì hãy tìm một đơn vị tư vấn, thiết kế. Nếu bạn chưa có thì có thể liên hệ đến Panasonic Sen Việt, chúng tôi sẽ cử kỹ sư xuống công trình khảo sát, tư vấn và thiết kế trên bản vẽ autoCad hoàn toàn miễn phí. Từ đó sẽ lên được dự toán chi phí chính xác nhất, hợp lý nhất cho gia đình bạn.

Một công trình được tư vấn sử dụng điều hòa trung tâm Panasonic

Theo các kỹ sư hàng đầu, chi phí trung bình cho mỗi căn hộ chung cư 3-5 phòng sẽ khoảng 100 triệu khi lắp đặt điều hòa multi. Với các căn biệt thự, penhouse khi lắp điều hòa trung tâm thì tổng chi phí chỉ khoảng 400-500 triệu trở lại.

Nếu đang phân vân về phương án thì hãy liên hệ đến Panasonic Sen Việt để được kỹ sư của chúng hỗ trợ được tốt nhất.

Hotlines: 0941.401.118 | Email: info@panasonicsenviet.com

0941.401.118