Tiết kiệm điện vượt trội với chế độ Eco tích hợp AI điều hòa Panasonic

Tiết kiệm điện luôn là tiêu chí người tiêu dùng quan tâm hàng đầu khí chọn mua điều hòa. Ngoài công nghệ biến tần inverter, điều hòa Panasonic còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại cho hiệu suất tiết kiệm điện tối ưu. Một số đó phải kể đến chế độ Eco tích hợp AI hiệu quả. Công nghệ này có ưu điểm gì nổi bật? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chế độ Eco tích hợp AI điều hòa Panasonic

Chế độ Eco kết hợp AI cân bằng sự thoải mái và tiết kiệm điện.
Chế độ Eco kết hợp AI cân bằng sự thoải mái và tiết kiệm điện.

Chế độ Eco là tính năng tiết kiệm điện tiêu biểu, được trang bị cho rất nhiều dòng điều hòa hiện nay. Khi bật chế độ này, chiếc điều hòa của gia đình bạn vẫn đảm bảo khả năng làm mát mà vẫn tiết kiệm tối đa được mức điện năng tiêu thụ. Cơ chế hoạt động của tính năng này là cứ sau một giờ hoạt động điều hòa sẽ tự tăng động tăng nhiệt độ lên 1 độ C và tiếp tục tăng thêm 1 độ C nữa sau 2 giờ sử dụng.

Bên cạnh khả năng tiết kiệm điện, chế độ Eco còn giúp ngăn chặn quá tải ở cầu dao, nhất là vào mùa hè nóng bức, nhu cầu sử dụng các thiết bị tăng cao. Chế độ Eco còn giúp điều hòa vận hành êm ái, không tạo ra tiếng ồn, rất thân thiện với môi trường.

Với điều hòa Panasonic, bên cạnh được trang bị chế độ Eco còn được tích hợp công nghệ AI giúp nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện năng. Chế độ Eco kết hợp với công nghệ Artificial Intelligence (AI)- Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trên các dòng điều hòa Panasonic giúp tăng khả năng tiết kiệm điện cả ngày lẫn đêm nhờ khả năng tự động điều chỉnh công suất làm lạnh một cách thông minh.

Mỗi không gian sẽ có nhu cầu sử dụng điều hòa khác nhau. Phòng ngủ sẽ sử dụng điều hòa liên tục suốt 8 tiếng buổi đêm, trong khi đó phòng khách và phòng bếp chỉ có nhu cầu sử dụng điều hòa trong vòng 1 vài giờ mỗi ngày…Đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng, ai cũng muốn được trải nghiệm bầu không khí thoải mái chỉ sau một thời gian ngắn bật điều hòa. Nắm bắt được yêu cầu ấy, Panasonic đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ AI cho dòng điều hòa của mình, có khả năng nhận biết nhu cầu sử dụng của người dùng, cân bằng giữa mức tiêu thụ điện và thời gian cần thiết để đạt tới nhiệt độ mong muốn. Panasonic Việt Nam đã phân phối dòng sản phẩm này đến Mảnh đất hình chữ S giúp mang tới bầu không khí thoải mái nhanh chóng và hạn chế lượng điện năng hao phí ở mức tối thiểu.

2. Cơ chế hoạt động của chế độ Eco kết hợp AI trên điều hòa Panasonic

Cơ chế hoạt động của chế độ Eco kết hợp AI trên điều hòa Panasonic.
Cơ chế hoạt động của chế độ Eco kết hợp AI trên điều hòa Panasonic.

Chế độ Eco kết hợp với công nghệ AI sẽ tự động nhận biết và đánh giá đâu là mức nhiệt tối ưu cho không gian phòng, dựa trên các yếu tố: điều kiện phòng, các nguồn sinh nhiệt như ánh nắng mặt trời, các thiết bị điện tử, số lượng người trong phòng tăng lên.

Công nghệ AI sẽ tự động cảm biến nhiệt độ phòng rồi tự động điều chỉnh hoạt động của máy nén nên giúp tối ưu công suất hoạt động, giảm lãng phí điện năng.

3 chế độ tiết kiệm điện năng tiêu biểu của chế độ Eco kết hợp AI của điều hòa Panasonic:

  • Khi bật điều hòa vào ban ngày vào những ngày nắng nóng, phòng cần làm mát nhanh: Cảm biến sẽ điều chỉnh hoạt động của máy nén làm mát nhanh mà vẫn đảm bảo tiết kiệm năng lượng.
  • Khi bật điều hòa vào ban đêm: Thông thường, càng về đêm nhiệt độ càng giảm, cảm biến sẽ nhận biết nhiệt độ phòng, tự động tăng nhiệt độ phòng để tránh tình trạng quá lạnh và tiết kiệm năng lượng hao phí.
  • Khi điều hòa đạt tới mức nhiệt cài đặt: chế độ Eco kết hợp với AI sẽ duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, tiết kiệm điện năng.

3. Lợi ích của chế độ Eco kết hợp công AI trên dòng điều hòa Panasonic

Mặc dù chế độ giúp tiết kiệm tối đa mức điện năng tiêu thụ nhưng sự kết hợp của 2 công nghệ này vẫn đảm bào nhiệt độ phòng luôn được duy trì ở mức dễ chịu, mang tới cho người dùng không gian thoải mái để làm việc hoặc thư giãn, nghỉ ngơi…

Nhờ cơ chế tự cân bằng giữa mức độ thoải mái và lượng điện năng tiêu thụ mà dòng điều hòa Panasonic được tích hợp 2 công nghệ này cũng tiết kiệm kha khá lượng điện năng tiêu thụ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh sự kết hợp của 2 công nghệ này giúp điều hòa Panasonic có thể tiết kiệm lên đến 20% lượng điện năng so với dòng điều hòa thường.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn dòng điều hòa phù hợp cho không gian của mình. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế điều hòa Panasonic, hãy liên hệ ngay với đội ngũ kĩ sư của chúng tôi để được hỗ trợ!

0941.401.118