Econavi – công nghệ tuyệt vời trên điều hòa Panasonic

Panasonic là nhà sản xuất điện tử – điện lạnh hàng đầu thế giới. Thương hiệu này nổi tiếng với những công nghệ không chỉ hiện đại và hiệu quả mà còn hướng tới sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường. Cảm biến thông minh Econavi chính là một trong những công nghệ hàng đầu về tiết kiệm năng lượng đang được Panasonic ứng dụng trong các thiết bị, đặc biệt là sản phẩm điều hòa không khí.

1. Công nghệ Econavi là gì?

Econavi là công nghệ cảm biến với độ chính xác cao, được Panasonic phát triển nhằm mang tới giải pháp hoạt động tối ưu và tiết kiệm nhất cho điều hòa. Công nghệ này cho phép điều hòa tự động phát hiện hoạt động của con người và phát hiện ánh sáng mặt trời thông qua hệ thống cảm biến. Từ đó, máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh công suất làm lạnh, hướng gió để vận hành hiệu quả, phù hợp với không gian và tiết kiệm năng lượng hơn.

Công nghệ Econavi được Panasonic giới thiệu và trang bị lên dòng điều hòa thông minh của hãng
Công nghệ Econavi được Panasonic giới thiệu và trang bị lên dòng điều hòa thông minh của hãng

2. Các tính năng chính và công dụng của Econavi

2.1. Nhận biết sự xuất hiện của con người

Đây là tính năng giúp điều hòa phát hiện sự có mặt và vắng mặt của con người. Khi có người, thiết bị sẽ hoạt động ở công suất ổn định, mang tới hiệu quả và cảm nhận tối ưu nhất cho người sử dụng. Khi cảm biến quét không gian và nhận thấy không có sự xuất hiện của con người, cơ chế điều chỉnh tự động của điều hòa sẽ hoạt động, tự điều chỉnh máy về chế độ duy trì và chênh lệch nhiệt độ phòng sẽ tăng lên 3-5 độ. Điều này sẽ giúp giảm tải, tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong trường hợp mọi người đi ra khỏi phòng trong 1 thời gian ngắn mà không muốn nhiệt độ phòng thay đổi quá cao hoặc quá thấp khi trở lại.

Công nghệ sẽ phát hiện ra hoạt động của mọi người trong phòng và tự động điều chỉnh
Công nghệ sẽ phát hiện có người trong phòng và tự động điều chỉnh

2.2. Tìm kiếm vị trí

Với tính năng này, cảm biến Econavi sẽ tìm kiếm và nhận biết vị trí có người trong phòng. Qua đó, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh hướng gió phù hợp. Điều này sẽ giúp tập trung làm mát đến những vị trí mà mọi người đang hoạt động, mang tới trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng điều hòa. Không những thế, việc này cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi mà máy điều hòa không khí không cần phục vụ cho cả không gian của phòng.

2.3. Phát hiện hoạt động

Việc vận động nhiều hay ít của con người cũng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điều hòa. Công nghệ này sẽ phát hiện tần suất vận động của con người như nằm, ngồi làm việc, đọc sách, xem TV) hay hoạt động nhiều (đi lại, dọn dẹp, thể dục). Tùy thuộc vào tần suất vận động của mọi người trong phòng mà điều hòa sẽ điều chỉnh công suất cao hay thấp.

Công nghệ Econavi mang tới sự tiện lợi cho người sử dụng
Công nghệ Econavi mang tới sự tiện lợi cho người sử dụng

2.4. Nhận biết ánh sáng mặt trời

Đây là tính năng giúp điều hòa phát hiện ngoài trời đang có nắng, nhiều mây hay đang là ban đêm. Bạn đang nghĩ rằng tính năng này thì mang đến lợi ích gì? Khá nhiều các công trình biệt thự, lâu đài, nhà phố hay văn phòng, khách sạn,… sử dụng vách kính, cửa kính để tận dụng ánh sáng bên ngoài môi trường. Bởi thế, khi ngoài trời có nắng thì nhiệt độ trong phòng sẽ tăng lên một cách nhanh chóng. Những người ngồi gần vách kính thì nóng nực trong khi những người ngồi xa khu vực này lại cảm thấy lạnh quá mức. Và thay vì phải chạy đi tìm điều khiển điều hòa, điều chỉnh nhiệt độ và hướng gió thì công nghệ Econavi của Panasonic sẽ tự động làm việc đó. Công nghệ sẽ cảm biến được ánh sáng mặt trời để điều chỉnh công suất, nhiệt độ và hướng gió trong phòng nhằm mang tới trải nghiệm tối ưu nhất cho những người sử dụng trong phòng.

Kết hợp Inverter và Econavi tạo ra giải pháp tiết kiệm điện tối đa
Kết hợp Inverter và Econavi tạo ra giải pháp tiết kiệm điện tối đa

2.5. Hiệu quả tiết kiệm của công nghệ Econavi

Những dòng điều hòa được tích hợp công nghệ này có thể tiết kiệm tới 35% điện năng tiêu thụ so với các loại máy lạnh thông thường. Song, khả năng làm mát vẫn sẽ được đảm bảo tốt nhất, thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng.

Khi kết hợp công nghệ cảm biến Econavi và công nghệ Nanoe mang tới một giải pháp điều hòa không khí hoàn hảo mà vẫn tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất. Đây thật sự là một bước tiến mới trong việc cải tiến điều hòa không khí.

Trải nghiệm tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn, độ bền của máy cao hơn thì bạn cân nhắc lựa chọn, sử dụng dòng điều hòa Panasonic cho công trình của mình.

0941.401.118