Điều hòa trung tâm – bí quyết thư giãn trong chính ngôi nhà của bạn

Miền Bắc nước ta có đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa: mùa hè nắng nóng gay gắt song lại có mùa đông vô cùng lạnh giá. Đó là chưa kể tới khí hậu hanh khô ở giai đoạn thu – đông và nồm ẩm vào mùa xuân. Có một giải pháp để những đặc điểm thời tiết tiêu cực đó không còn khó chịu. Điều hòa trung tâm cho gia đình sẽ mang đến trải nghiệm thoải mái và thư giãn cho dù bạn đang ở đâu trong ngôi nhà của mình.

1. Đặc trưng của điều hòa trung tâm cho gia đình

Điều hòa không khí cục bộ thông thường luôn có một dàn nóng đi kèm với một dàn lạnh. Tuy nhiên đối với điều hòa trung tâm, số lượng dàn nóng đã được tối giản. Một dàn nóng công suất lớn có thể kết nối với hàng chục dàn lạnh với kiểu dáng và công suất khác nhau. Điều này vừa giúp tiết kiệm không gian, tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa giúp khai thác hiệu năng tuyệt vời của hệ thống điều hòa này.

Điều hòa trung tâm góp phần tạo nên một không gian sống sang trọng, hiện đại, đẳng cấp
Điều hòa trung tâm góp phần tạo nên một không gian sống sang trọng, hiện đại, đẳng cấp

Các máy lạnh trung tâm không chỉ cung cấp không khí trong lành và đồng nhất cho ngôi nhà. Chúng cũng có thể đảm bảo cho việc kiểm soát nhiệt độ trong các phòng riêng biệt.

1.1. Phòng khách

Phòng khách là không gian trung tâm, nơi mọi người quây quần, sum họp trong gia đình. Sử dụng dàn lạnh âm trần nối ống gió sẽ cung cấp luồng không khí bao phủ góc rộng. Những luồng gió này gần giống với gió tự nhiên, bạn sẽ cảm nhận được sự mát mẻ dễ chịu ở mọi ngóc ngách của căn phòng. Thiết bị này cũng đi kèm với điều khiển nhiệt độ chính xác sẽ cung cấp cho bạn nhiệt độ mong muốn suốt cả ngày.

Phòng khách với thiết kế điều hòa âm trần nối ống gió tạo nên sự sang trọng cho gia chủ
Phòng khách với thiết kế điều hòa âm trần nối ống gió tạo nên sự sang trọng cho gia chủ

1.2. Phòng ngủ

Đây là nơi mọi thành viên trong gia đình cần sự dễ chịu nhiều nhất nhất. Việc giữ được sự thoải mái cho bầu không khí ở đây là điều vô cùng quan trọng. Các dạng dàn lạnh thông minh kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và hạn chế cả tiếng ồn sẽ trở nên hoàn hảo trong phòng ngủ. Điều hòa trung tâm vì thế sẽ giúp các thành viên gia đình có giấc ngủ sâu hơn.

Điều hòa tổng cũng sẽ tôn lên vẻ đẹp, sự ấm áp trong phòng ngủ
Điều hòa tổng cũng sẽ tôn lên vẻ đẹp, sự ấm áp trong phòng ngủ

1.3. Phòng tắm

Các gia đình sở hữu biệt thự, penthouse, thường sẽ có những phòng tắm rất rộng rãi và sang trọng. Đối với những phòng tắm dạng này, dàn lạnh âm trần cassette là một lựa chọn thực sự hợp lý. Với chế độ làm khô và kiểm soát độ ẩm, dàn lạnh âm trần cassette sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự phát tán của không khí ẩm, từ đó triệt tiêu sự phát triển của các loại nấm mốc.

Lắp điều hòa cả cho phòng tắm không còn xa lạ với nhiều gia đình có điều kiện
Lắp điều hòa cả cho phòng tắm không còn xa lạ với nhiều gia đình có điều kiện

1.4. Nhà bếp

Căn bếp thường được ví như trái tim của ngôi nhà. Đây là nơi xuất hiện của nhiều thiết bị tỏa nhiệt. Vì vậy, điều hòa không khí cho nhà bếp có nhiều yếu tố phức tạp hơn các phòng khác trong ngôi nhà. Dàn lạnh điều hòa ở đây cần đảm bảo chức năng khử mùi, khử khuẩn và công suất làm mát cao.

Không chỉ làm lạnh/sưởi, điều hòa còn giúp khử mùi, khử khuẩn cực tốt
Không chỉ làm lạnh/sưởi, điều hòa còn giúp khử mùi, khử khuẩn cực tốt

Với hệ thống điều hòa trung tâm, các gia đình có thể sử dụng dàn lạnh âm trần nối ống gió hoặc âm trần cassette cho căn bếp. Điều này giúp không khí được làm mát theo nhiều hướng khác nhau. Từ đó làm cho bầu không khí dễ chịu hơn rất nhiều để các “đầu bếp gia đình” thỏa sức thăng hoa.

Không chỉ mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ, điều hòa trung tâm còn là giải pháp tuyệt vời cho mọi không gian trong ngôi nhà. Nhờ sử dụng được đa dạng các loại dàn lạnh, điều hòa tổng cho gia đình vừa đảm bảo được tính đồng nhất, vừa phù hợp với những không gian có đặc tính khác nhau. Từ đó, dù ở bất kỳ đâu trong nhà, các thành viên gia đình đều có thể tận hưởng bầu không khí thoải mái và thư giãn.

Xem thêm: Bảo dưỡng điều hòa mùa đông, tại sao không?

Thông tin về dòng sản phẩm điều hòa multi Panasonic

0941.401.118